Game Đế Chế ‘Age of Empires’ hồi sinh với đồ họa 4k

0
1770
Lượt xem
Mới đây, nhân dịp kỷ niệm 20 ra đời của dòng game chiến thuật huyền thoại Age of Empires ‘Đế Chế’, hãng Microsoft đã công bố về một kế hoạch “hồi sinh” lại trò chơi này. Theo đó, một phiên bản mới có tên Age of Empires: Definitive Edition hỗ trợ đồ họa 4K đẹp như mơ.


Nhằm thuận tiện hơn cho người chơi, Microsoft đã thêm vào một số tính năng mới như: zoom map, hiển thị số lượng nông dân nhàn rỗi, hiển thị nhóm kiểm soát, sửa lại khả năng vừa di chuyển, vừa tấn công của lính… Ngoài ra, với hệ thống Xbox Live, bạn cũng có thể theo dõi những thống kê về các trận đấu của bạn. Việc này cho phép người chơi có thể hiểu rõ sự tiến bộ của bản thân hoặc tìm hiểu lối đánh cũng như phong cách chơi của người chơi khác.

Age of Empires
Đồ họa cũ và mới

Age of Empires Đế chế Đế chế Đế chế

Microsoft tiết lộ rằng họ đã chuẩn bị xong phiên bản beta của trò chơi. Ngay bây giờ bạn đã có thể đăng ký để tham gia thử nghiệm. Theo dự kiến, phiên bản ‘Age of Empires’: Definitive Edition hoàn chỉnh sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Phát hành lần đầu vào tháng 10/1997, Age of Empires ‘Đế Chế’ đã trở thành một trong những tựa game chiến thuật kinh điển của làng game thế giới. Sau gần 20 năm tồn tại, “lão tướng” này vẫn duy trì được một cộng đồng đông đảo và nhiệt huyết. Thậm chí tại Việt Nam, AoE đã trở thành một thứ “văn hóa game” đặc sắc và chưa bao giờ bị xóa nhòa theo thời gian. Đây là dịp không thể bỏ qua với bất kì người chơi nào của tựa game chiến thuật này.

Để lại trả lời