Giải nghệ làm streamer, tuyển thủ này có tiền mua hẳn 1 team Liên Minh Huyền Thoại

0
1097
Lượt xem
Là một trong những tuyển thủ chơi “Thần bài” xuất sắc nhất trong lịch sử, Misaya chính thức từ giã sự nghiệp tuyển thủ của mình vào tháng 12/2013 và trở thành một streamer. Bât ngờ hơn, tuyển thủ này đã mua cả 1 team LMHT Trung Quốc.

Với những fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại từ mùa 2, có lẽ các bạn sẽ không lạ lẫm gì với cái tên Misaya – ngôi sao Trung Quốc thi đấu cho đội tuyển World Elite. Trong suốt nửa cuối Mùa 2 và nửa đầu Mùa 3, World Elite là bá chủ tại các giải quốc nội và gần như thâu tóm tất cả các danh hiệu lớn tại các giải đấu họ tham gia.

Misaya đã thể hiện cho cả thế giới thấy đối thủ của anh ở đường giữa ở thời điểm đó chỉ đếm trên đầu ngón tay. Khả năng của Misaya khủng khiếp đến nỗi mà trong rất nhiều trận đấu 3 lượt cấm đều nhắm vào vị trí của anh và trong 1 lượt ban đó chắc chắn phải có Twisted Fate.

Mysaya

Từ giã sự nghiệp:

Cho đến tận thời điểm hiện tại, Misaya vẫn được coi là một trong những tuyển thủ chơi “Thần bài” xuất sắc nhất trong lịch sử. Tuy nhiên sang mùa 3, phong độ của Misaya và những người đồng đội của mình xuống dốc không phanh. Và vào tháng 12/2013, Misaya chính thức giải nghệ, từ giã sự nghiệp tuyển thủ của mình và trở thành một streamer.

Với tên tuổi và lượng fan khổng lồ sẵn có, Misaya đã mở một cửa hàng đồ mang thương hiệu của minh trên Taobao, đây là một trang mua bán online nổi tiếng của Trung Quốc (anh bán các món đồ gaming gear, quần áo game và cả thức ăn). Việc buôn bán giúp Misaya thu về khoảng 1,5 triệu USD/năm. Một con số khổng lồ!

Mới đây, cựu tuyển thủ của WE tiếp tục khiến người ta phải ngưỡng mộ khi anh chính thức mua về một đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại thuộc giải hạng 2 Trung Quốc. Đó chính là Team Fighter. Tuy nhiên, theo quy định của giải đấu, tổ chức EDG chỉ có thể sở hữu một đội tuyển tham dự giải. Để hỗ trợ đội tuyển này “đạt được giấc mơ thể thao điện tử” của họ thì Misaya đã mua lại quyền sở hữu. Team Fighter sẽ có cơ hội đủ điều kiện để thăng hạng lên LPL nếu như vô địch LSPL.

Đây không phải là lần đầu tiên một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp mua lại một trong những đội của EDWARD Gaming. Lo “Wh1t3zZ” Punwai đã mua lại I May sau khi mùa giải kết thúc, thế nhưng sau đó anh đã phải từ bỏ cổ phần của mình trong đội sau những bất đồng với chủ sở hữu ban đầu của đội.

Để lại trả lời