Handle: con robot của Google có thể nhảy rất cao, cầm nắm đồ và còn leo cầu thang dễ như chơi

0
448
Lượt xem
Hãng robot của Google tung video giới thiệu Handle: con robot thiết kế kì dị này có thể làm được những việc phi thường như nhảy cao mà không cần dừng lại, đi trên địa hình không bằng phẳng…

Di chuyển xuống cầu thang là một kỹ năng cực khó đối với đa số robot, ngay cả con người chúng ta thi thoảng còn bị té cầu thang nữa, thế nhưng Handle có thể làm việc này vô cùng dễ dàng, nó chỉ việc chạy thẳng xuống mà thôi, thiết kế đặc biệt với 2 bánh xe và đôi chân linh hoạt giúp nó làm việc này dễ như bỡn, Handle cũng di chuyển trên địa hình tuyết phủ rất dễ dàng.

Handle

Ngoài ra, đoạn video mới còn cho thấy Handle có khả năng di chuyển các thứ rất thành thạo. Ở phần đầu hai chi trước của con robot này được tích hợp bộ điều khiển độc, cho phép nó cầm nắm những vật có trọng lượng và kích thước phù hợp, như bạn thấy ở bức ảnh phía trên, Handle cầm một cái thùng nặng khoảng 45kg rất dễ.

Handle - Boston Dynamics

Và cũng nhưng đợt xuất hiện trước, Handle một lần nữa cho thấy khả năng nhảy qua chướng ngại vật mà không cần dừng lại đáng kinh ngạc của mình. Boston Dynamics còn “show hàng” một vài khả năng khác nữa của Handle, bạn có thể xem qua video bên dưới nhé:

Hiện tại, Boston Dynamics chưa có kế hoạch sản xuất chính thức con robot Handle, mà chỉ mới dừng ở mức thử nghiệm.

Để lại trả lời