MIT phát triển Ori Systems – Giải pháp nội thất dành cho căn hộ có diện tích hẹp

0
1145
Lượt xem
Lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản, Ori Systems là giải pháp mô đun của Viện Công nghệ Massachusetts dành cho không gian sống nhỏ hẹp với khả năng tùy biến nhằm thu gọn một số đồ nội thất khi không có nhu cầu dùng tới.

Sản phẩm chính thức được thương mại hóa với chi phí 10.000 USD cho mỗi hệ thống. Hiện tại thì sản phẩm này mới có mặt tại New York, Chicago, San Francisco, Boston và các thành phố lớn khác của Mỹ hoặc Canada.

Ori Systems

Hợp tác phát triển bởi công ty Fuseproject của nhà thiết kế nổi tiếng Yves BéharMIT Media Lab, Ori Systems có 2 tùy chọn kích cỡ khác nhau là “Ori Full” và “Ori Queen”. Hiện hệ thống chỉ được cho đặt hàng trước bởi các nhà phát triển bất động sản và sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Nguyên mẫu đầu tiên của Ori Systems đã được thử nghiệm bởi các khách hàng của Airbnb ở Boston trong suốt 1 năm qua và hiện nó cũng đã được lắp ráp tại các khu chung cư của 10 thành phố ở Mỹ và Canada.

Cả 2 phiên bản hệ thống nội thất mô-đun đều bao gồm một chiếc giường, một workstation, tủ có ngăn kéo, tủ quần áo và kho đựng đồ. Ngoài ra, phiên bản Queen được trang bị một ghế bành. Toàn bộ hệ thống được cấp điện thông quả cổng AC tiêu chuẩn và các thành phần trong hệ thống có thể được điều khiển thông qua nút vật lý lắp trên mỗi thiết bị, thông qua ứng dụng hoặc cũng có thể ra lệnh bằng giọng nói với Alexa.

Ori SystemsCác đồ nội thất đa số được làm bằng ván ép gỗ bạch dương và còn được trang bị bánh xe nên bạn có thể dễ dàng di chuyển chúng trong trường hợp cúp điện. Mặc dù 10.000 đô có vẻ khá tốn kém cho một hệ thống như thế nhưng nếu bạn mua từng món đồ gỗ riêng lẽ và tự mình lắp một hệ thống tương tự thì cũng chưa chắc là rẻ hơn. Ví dụ, tiền để mua một cái giường ngủ cỡ vừa của IKEA và gối nệm các thứ thì cũng đã ngốn khoảng 1.000 đô rồi. Khi đi vào thực tiễn, nếu Ori Systems chứng minh được tính tiện dụng của nó, chi phí về sau có thể được giảm xuống bởi lúc bấy giờ công ty đã gia tăng quy mô sản xuất.

Ori Systems Ori Systems Ori Systems Ori SystemsTrong lô hàng đầu tiên, chỉ có 1.200 đơn vị được sản xuất và công ty cũng hy vọng sẽ mở rộng phạm vi kinh doanh sang các quốc gia khác trong tương lai gần khi cho rằng “phải thừa nhận nhu cầu về các giải pháp đô thị mới là một thách thức toàn cầu”. Sự ra đời của những căn hộ nhỏ trong khi giá bất động sản đang ngày càng tăng cao gần như là xu hướng của các thành phố lớn trên thế giới, điển hình như San Francisco, New York, Hong Kong và Tokyo…Ori Systems xuất hiện vào đúng thời điểm mà người ta đang tìm kiếm cho mình những giải pháp sáng tạo để có thể sống thoải mái trong một không gian hẹp, chính vì thế, sản phẩm này đang đứng trước cơ hội lớn cho một thị trường tiềm năng.

Ori Systems Ori Systems Ori Systems Ori Systems

Để lại trả lời