Siêu thú vị – Cùng trải nghiệm game AR trên IOS 11

0
97
Lượt xem
Với màn ra mắt iOS 11 vào đêm hôm qua, Apple đã cho phép hàng trăm triệu ứng dụng trên iPhones và iPad khả năng sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR), nhờ vào bộ công cụ mới dành cho những phần phát triển phần mềm ARKit.

Theo đó, những lập trình viên iOS có thể dễ dàng đưa trải nghiệm thực tế tăng cường lên các thiết bị di động của Apple, khi các ứng dụng AR đã có thể tương thích với camera, chíp xử lý cũng như cảm biến chuyển động trên máy.

game AR trên IOS 11
Sau khi cập nhật lên iOS 11, người dùng đã có thể tải vô số những trò chơi sử dụng công nghệ thực tế tăng cường.

Tuy nhiên, đáng tiếc ở chỗ các ứng dụng AR trên iOS 11 này chỉ có thể chạy với các thiết bị có chip xử lý A9, A10, A11 hay các đời máy từ iPhone 6s trở lên (bao gồm iPhone 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus, iPhone SE, iPhone 8, 8 Plus và iPhone X sắp ra mắt). Đối với iPad, các bạn có thể sử dụng iPad 9,7 inch hoặc iPad Pro 10,5 inch và 12,9 inch.

Ngay sau khi được nâng cấp lên iOS 11, người dùng đã có thể tải về vô số ứng dụng mới được tích hợp thêm thực tế tăng cường. Song song với những ứng dụng phục vụ cho công việc, sức khỏe, thiết kế hay giả lập đồ đạc để mua bán, đã có vô vàn những game thú vị, với cách chơi thực – ảo sử dụng công nghệ AR.

Chúng ta hãy cùng thử nghía qua một số tựa game miễn phí dưới đây để xem công nghệ này kỳ diệu đến thế nào!

Warhammer 40.000: Freeblade

Đây không hẳn hoàn toàn là một game AR, tuy nhiên khi điều chỉnh vẻ ngoài của nhân vật chính, là một Robot người máy trong vũ trụ game Warhammer 40.000, người chơi có thể đưa Robot lên bàn để ngắm nghía và xoay xung quanh, thậm chí cho Robot giao đấu việc với kẻ thù ngay trên bàn làm việc của bạn! Thật tuyệt phải không nào?

Link tải game Warhammer 40.000: Freeblade.

Game AR trên IOS 11

Để lại trả lời