Vô địch cúp C1 – Ronaldo sắp thành tỷ phú

0
89
Lượt xem
Ronaldo đang trong những ngày tháng tươi đẹp nhất sự nghiệp. Sau những cú bứt phá ngoạn mục trong khoảng 3 năm trở lại đây: Giành Quả bóng vàng thứ 3 và thứ 4, vô địch EURO 2016, 2 năm liên tiếp đăng quang Champions League và giờ có cơ hội đoạt Quả bóng vàng thứ 5 trong sự nghiệp, đi kèm với thành công của Ronaldo là tiền, rất nhiều tiền đổ về túi CR7 như thác lũ.

Ronaldo luôn luôn là cầu thủ có giá trị hình ảnh và truyền thông bậc nhất hành tinh. Khả năng làm PR của siêu sao người Bồ thậm chí còn tốt hơn so với Lionel Messi. Vì thế, đi kèm với thành công của Ronaldo là tiền, rất nhiều tiền!

Ronaldo
Ronaldo đang trong những ngày tháng tươi đẹp nhất sự nghiệp.

Theo báo cáo của tạp chí Forbes, Ronaldo hiện là cầu thủ giàu có nhất thế giới bóng đá. Tổng giá trị tài sản của CR7 lên tới 230 triệu USD, bỏ xa kình địch Lionel Messi (218 triệu USD). Hàng năm, Real Madrid trả mức lương 20,5 triệu USD cho Ronaldo chưa bao gồm tiền thưởng và bản quyền hình ảnh. Theo dự báo, khối tài sản khổng lồ này sẽ còn tăng vọt trong khoảng thời gian kế tiếp.

Mới nhất, Ronaldo đánh bại Messi để có mặt trên trang bìa game FIFA 18. Trước đó, hạng mục này thuộc về Marco Reus năm 2017 và Messi độc quyền trong giai đoạn 2013 – 2016. Phi vụ này chắc chắn giúp Ronaldo kiếm về một khoản tiền lớn, bù lại số tiền anh đã phải nộp cho cơ quan thuế Tây Ban Nha trong vụ lùm xùm trốn thuế vừa qua. CR7 hồ hởi nói: “Thật là một cảm giác tuyệt vời và tôi biết ơn vì đã được chọn”.

Sự thắng thế của Ronaldo so với Messi trong cuộc đua Quả bóng vàng chính là lý do giúp CR7 trở thành mục tiêu của các nhà tài trợ. Bất cứ đối tác nào đều muốn hợp tác với người chiến thắng, và không nhà kinh doanh nào muốn làm bạn với kẻ thất bại. Chưa kể Ronaldo vốn đã có sức hút truyền thông và giá trị thương mại cao hơn Messi.

Ronaldo (CR7)
Khi giải nghệ, Ronaldo có thể sở hữu khối tài sản tỷ đô

Ngoài ra, cũng phải thừa nhận Ronaldo đã rất khôn ngoan thu xếp ổn thỏa vụ trốn thuế. Vì thế, hình ảnh của CR7 không trở nên xấu xí trong mắt các nhà đầu tư. Trong khi đó, Messi lại đang phải thụ án phạt.

Năm ngoái, Ronaldo cũng dẫn đầu giới cầu thủ trong khoản kiếm tiền với 82 triệu USD còn Messi về thứ hai (77 triệu). Trong số đó, 29 triệu USD đến từ những bản hợp đồng quảng cáo béo bở. Với đà như hiện nay, chưa biết chừng CR7 có thể nhân đôi số tiền kiếm được từ quảng cáo chứ chẳng chơi!

Các chuyên gia kinh tế dự đoán, cho đến khi Ronaldo kết thúc bản hợp đồng còn thời hạn 4 năm nữa với Real Madrid, khối tài sản khổng lồ của siêu sao người Bồ có thể chạm ngưỡng tỷ đô, bao gồm cả bất động sản cũng như dòng thời trang mang nhãn hiệu CR7.

Để lại trả lời